Mẹo chọn hải sản tươi ngon, không hóa chất

Có thể thấy hải sản là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được hầu hết gia đình yêu thích nhưng làm thế nào để chọn được hải sản tươi ngon, giữ được trọn dinh dưỡng nhất? Cùng Vietsea tham khảo một số mẹo vặt sau nhé!

 

1.  Cách chọn tôm tươi

Nếu có thể chọn mua tôm sống thì quá tuyệt vời còn nếu mua tôm đông lạnh thì đầu tiên các bạn sờ thân tôm có cảm giác căng, săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt với thân ( để tránh mua phải tôm bị bơm chất làm tăng trọng lượng), các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh khó chịu.

Mẹo nhỏ: Khi mua bạn nên chú ý vào lượng đá mà người bán đang ướp tôm, nếu đá ít mà tôm vẫn có độ tươi mềm dẻo thì chắc chắn tôm bị ướp bằng đá hàn the hoặc ure.

 

2. Cách chọn cá biển tươi

Chọn cá có mắt còn trong, linh hoạt, nếu mắt cá lồi ra hẳn ngoài là cá ươn. Mang cá có màu đỏ hoặc hồng tươi, không bị thâm đen. Thân cá chắc, dùng tay ấn nhẹ vào mình cá thấy thịt đàn hồi trở lại, không bị lún, không nát.

 

Mẹo nhỏ: Nếu cá biển bị bảo quản quá lâu hoặc dùng hàn the, ure để bảo quản thì mắt cá vẫn giống như cá tươi nhưng thịt cá không còn độ đàn hồi và sẽ có mùi khai.

 

3. Cách chọn mực tươi

Để chọn được mực ngon, bạn nên chọn những con to, mình dày. Đối với mực nang chọn những con to, mình dày màu trắng đục, râu mực cứng và có lớp màng màu nâu bao quanh.

Đối với mực ống nên chọn những con có màu hồng sáng, thịt chắc, râu mực cứng, túi mực còn nguyên. Tuy nhiên đối với bất kể loài mực nào bạn cũng nên chọn những con có phần đầu dính chặt với thân, mùi không quá tanh và thịt không bị nhão.

Mẹo nhỏ: Mực không tươi thường là mực đã chuyển sang màu xanh hơi ngà, thịt nhão bóp nhẹ bị lún không có độ đàn hồi, mùi rất tanh.

4. Cách chọn ốc, sò

Thiên đường các món ăn vặt từ ốc như ốc xào tỏi, ốc hấp sả, ốc luộc… vô cùng hấp dẫn nhưng để chọn được những con ốc tươi ngon là khâu rất quan trọng. Nên chọn những loại còn đang bò, khi chạm tay vào mới khép miệng lại. Đối với sò nên ngửi qua nếu không có mùi hôi là được. Với các loại như sò lông nên chọn những con vừa ăn không chọn to quá vì sò dai. Sò huyết thì không chọn con nhỏ vì thịt khi chế biến sẽ bị teo lại và không ngon.

Mẹo nhỏ: Khi mua nên để ý phần nắp ốc, ốc mập, ngon thì nắp ốc sẽ nằm gần phía ngoài vỏ ốc. Ngược lại, nếu ốc chết hay ốm thì nắp thụt sâu vào trong vỏ và có mùi hôi.

     Hy vọng với các mẹo vặt trên đây “Vietseafood.com” có thể giúp các bạn nhận biết cách chọn hải sản tươi ngon nhất để có được những bữa ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng bên những người thân yêu!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...