Loạt sai lầm không ngờ khi đi ăn buffet, tưởng lãi nhưng thực tế “lỗ sấp mặt”

Mắc những sai lầm này, dù bạn ăn thả ga nhưng vẫn lỗ nặng.

“Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”,  thưởng thức món ăn tự chọn với giá tiền được quy định theo khung. Các món ăn, các loại thực phẩm rất phong phú, đa dạng, từ Á sang Âu, từ ăn chay cho tới ăn mặn. Hơn nữa, bạn có thể ăn thoải mái những thứ mình thích, vì thế ngày nay buffet thực sự là lựa chọn hấp dẫn đối với khách hàng.

Nhưng cũng từ hình thức ăn uống này, nhiều người bắt đầu thắc mắc về vấn đề “nên ăn như thế nào để ăn được nhiều nhất và có lợi nhất”. Dưới đây là những sai lầm bạn cần tránh khi đi ăn buffet.

Loạt sai lầm không ngờ khi đi ăn buffet, tưởng lãi nhưng thực tế "lỗ sấp mặt" - 1

Giữ bụng thật đói khi đi ăn buffet để cho “hời”

Buffet là kiểu tiệc tự chọn nhiều món mà bạn muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Nhiều người quan niệm rằng giữ cái bụng thật đói thì sẽ ăn được nhiều, tránh bị lỗ. Họ nghĩ rằng khi đói thì sẽ thèm ăn và ăn được nhiều nhất có thể. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm hoàn toàn.

Thay vì cố gắng nhịn ăn hoặc để bụng dạ thật đói trước khi ăn buffet, bạn bên lót dạ bằng cách ăn nhẹ trước 1-2 tiếng hoặc bạn nên uống nhiều nước. Uống nước sẽ khiến dạ dày bạn giãn nở ra, cho phép bạn có thể ăn được nhiều món ăn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi ăn vì sẽ tạo ra tình trạng “no giả” do dung nạp quá nhiều nước.

Cố ăn nhanh và nhiều nhất có thể khi đi ăn buffet

Đây cũng là một quan niệm sai lầm cần tránh khi đi ăn buffet. Nhiều người nghĩ rằng trong khoảng thời gian 1-2 tiếng, nếu không ăn nhanh thì sẽ không thưởng thức hết các món ngon. Thế nhưng dạ dày của mỗi người lại rất hạn chế.

Loạt sai lầm không ngờ khi đi ăn buffet, tưởng lãi nhưng thực tế "lỗ sấp mặt" - 2

Tốt hơn hết, chúng ta chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với các món cực kỳ ưa thích. Nên ăn kèm kim chi, salad (nếu có) để kích thích dạ dày tiêu hoá đồ ăn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp đan xen nhiều món khác nhau để không có cảm giác bị ngấy, bị chán khi ăn quá nhiều thức ăn nhiều đạm.

Ngoài ra, nếu ăn nhanh quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng chúng ta ăn quá mức cần thiết do não chưa kịp nhận được tín hiệu no từ dạ dày gửi lên. Từ đó sẽ khiến người ăn no nhanh hơn, không thể tiếp tục lấy món ăn.

Lấy nhiều đồ ăn cùng lúc, tiết kiệm thời gian đi lại

Một số người thường có tâm lý lấy nhiều trong 1 lần hoặc lấy luôn cho những người khác để tiết kiệm thời gian đi lại. Nhưng đây cũng là quan niệm sai lầm.

Bạn nên lấy đồ ăn từng ít một, ăn hết rồi mới di chuyển lấy tiếp. Làm thế này vừa không phải ăn nhiều một món, vừa đi lại giúp tiêu hóa thức ăn và ăn được nhiều đồ hơn.

Vội gọi 3 món này từ đầu

– Đồ uống có gas: Nhà hàng nào cũng co đủ quầy đồ uống từ nước ép, trà, nước ngọt có gas và nhiều thực khách dễ bị “sa đà”. Thực tế, uống nước nhiều thì dễ no, đặc biệt là nước ngọt có gas, vì thế bạn nên cân đối và tốt nhất ăn lưng lưng bụng rồi hẵng uống.

Loạt sai lầm không ngờ khi đi ăn buffet, tưởng lãi nhưng thực tế "lỗ sấp mặt" - 3

– Món tráng miệng: Các món tráng miệng luôn được xếp ở vị trí dễ thấy và bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu ăn món tráng miệng ngay đầu tiên sẽ khiến bụng của bạn dễ no, không ăn được nhiều món khác. Vì thế, bạn hãy ăn theo trình tự, thưởng thức món mặn sau đó mới đến món tráng miệng.

– Ăn nhiều tinh bột: Cơm chiên, mì xào, bánh bao và các món chứa nhiều tinh bột lúc nào cũng có sẵn trong các nhà hàng buffet. Chúng là món ăn rẻ tiền và khiến thực khách nhanh chóng cảm thấy no bụng. Nếu ăn những món này ngay khi bắt đầu ăn buffet, bạn sẽ cảm thấy no và chẳng còn muốn ăn những món khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...